Header Ads

Cách ướp thịt nướng đúng chuẩn mềm, ngon

Sức hấp dẫn của thịt nướng quả thực khiến ai cũng mê mẩn mỗi khi thưởng thức. Vậy ướp thịt nướng có khó không? Làm thế nào để ướp thịt mềm, thơm ngon, hấp dẫn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng ngon như nhà hàng.

1.Chuẩn bị nguyên liệu

Phải công nhận ăn đồ nướng khá ngon, có mùi thơm đặc trưng. Đó là lý do tại sao gần như 100% ai cũng thích thịt nướng. Tuy nhiên ướp thịt nướng đúng cách không phải ai cũng biết. Rất nhiều bạn làm thịt nướng tại nhà nhưng vẫn có vị không giống với đi ăn nhà hàng.
Bởi làm tại nhà các bạn đôi khi chưa chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ để ướp thịt hoặc ướp chưa đúng cách khiến món thịt nướng không được thơm ngon như mong đợi. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt nướng bằng thịt lợn, thịt bò. Để làm món thịt nướng thơm ngon hãy chuẩn bị ngay các nguyên liệu sau đây.
Nguyên liệu làm thịt nướng
  • Thịt lợn 0,5 kg. Bạn nên chọn thịt nạc vai vừa nạc, vừa mềm hoặc thịt ba chỉ ngon cho món thịt nướng.
  • Hành tây 1 củ
  • Hành khô 5 củ
  • Sả 5 nhánh
  • Tỏi 3 củ
  • Mật ong, đường, dầu hào, dầu điều, bột canh, ngũ vị hương
  • Chanh 1 quả

2.Cách ướp thịt nướng

Bước 1: Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, cắt thành các miếng mỏng.
Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn
Bước 2: hành tây, hành củ bóc vỏ cắt khúc. Sả rửa sạch cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ. Tất cả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó lọc lấy nước bỏ bã. Công dụng của nước cốt này có tác dụng khi ướp thịt giúp thịt thơm, mềm, không sợ cháy.
Bước 3: Đun đường để tạo nước màu, khi nước đường có màu cánh dán là được.
Cho 0,5 kg ba chỉ đã thái miếng cùng 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa đường, 2 thìa dầu hào, nước màu, dầu điều, ngũ vị hương, mật ong, nửa quả chanh, nước cốt dừa xay. Tất cả trộn đều để khoảng 5 tiếng cho thịt ngấm đều các gia vị. Nếu có thể bạn để thịt ướp qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh thịt càng ngon.
Cho các loại gia vị cần thiết vào ướp thịt
Bước 4: Đem thịt đã ướp tiến hành nướng trên than hoa. Lưu ý khi nướng bạn nên lật đều 2 mặt để thịt chín đều.
Khi chín thịt có màu cánh dán khá đẹp mắt. Thịt nướng chín có vị thơm, ngọt của mật ong, vị chua của nước cốt chanh, vị thơm của xả, vị ngọt, mềm của hành tây. Những ngày lễ bạn có thể tụ tập cùng bạn bè hay gia đình cùng làm thịt nướng để thưởng thức thật là thú vị.
Ngoài cách ướp thịt nướng là thịt lợn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu là thịt bò, sườn non để ướp thịt cũng tạo nên món thịt nướng thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Cách ướp thịt nướng không quá khó nhưng cầu kỳ, tỉ mỉ.
Bạn phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì ướp thịt nướng mới mềm và ngon. Thỉnh thoảng hãy làm món thịt nướng để cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp các bạn biết cách ướp thịt nướng đúng cách. Chúc bạn thành công!
Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Hướng dẫn cách làm nem thính tại nhà thơm ngon

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.