Header Ads

Có 300 triệu mua nhà được không ?

300 triệu không phải số tiền quá lớn để có thể mua được một căn nhà với giá trị thị trường như hiện nay. Nhưng đừng lo vì bạn không thể mua được nhà với 300 triệu nhưng bạn sẽ có rất nhiều giải pháp khác nhau mà vẫn có thể sở hữu riêng một căn hộ. Vậy nếu đang thắc mắc ‘ có 300 triệu mua nhà được không ? ‘ thì hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi để có phương án mua nhà phù hợp nhé.
Để sở hữu một căn nhà thì bạn cần chuẩn bị số tiền khá lớn

1.Có 300 triệu mua nhà được không hay đợi tích lũy 1 khoản lớn hơn ?

Với giá bất động sản lên xuống như hiện nay thì việc mua nhà cần có nguồn lực tài chính vững chắc để đảm bảo không phải gánh một khoản nợ lớn. Nếu bạn có 300 triệu trong tay thì việc mua nhà thực sự khó khăn và bạn nên tính toán kĩ càng nếu muốn mua nhà.
Hiện nay nhà chung cư đang rất được ưa chuộng
Nếu bạn tính mua nhà ở thành phố thì phải cân nhắc khi giá nhà đất ở các khu vực thành phố thường là tiền tỉ, muốn xây nhà và mua nhà bạn phải có tầm vài tỷ. Bởi vậy giải pháp an toàn và tối ưu cho bạn là mua nhà chung cư, giá của các căn nhà chung cư thường dao động trên dưới 1 tỷ nhưng tiền nào của nấy, bạn sẽ tận hưởng tiện ích mang lại đúng với giá tiền của nó.
Nếu bạn quyết định mua nhà với 300 triệu thì bạn cần vay thêm một khoản tiền khá lớn để có nhà dù là nhà chung cư, sau đó bạn sẽ phải chịu áp lực trả nợ lãi suất lớn với ngân hàng. Theo các chuyên gia thì bạn nên phân tích theo quy tắc 2 lần 50%, tức là bạn đã đủ 50 % số tiền căn nhà bạn định mua và tiền trả nợ gốc cộng lãi có vượt 50% thu nhập của bạn.
Tích lũy tiền để mua được nhà
Bởi vậy khi đã có 300 triệu trong tay và mức lương của 2 vợ chồng trên dưới 20 triệu thì đầu tư sinh lời để tích lũy tiền tiếp và sau đó đủ 50 đến 70 % giá trị căn nhà hãy tính đến chuyện mua nhà, như vậy việc vay tiền và trả nợ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều đó.

2.Một số lưu ý nếu quyết định mua nhà với 300 triệu

Nếu bạn muốn an cư lạc nghiệp và quyết định mua nhà với 300 triệu thì hãy lưu ý xem số tiền hàng tháng bạn có thể để ra từ thu nhập. Nếu đi vay ngân hàng bạn nên chú ý không nên vay quá 900 triệu và ngân hàng sẽ yêu cầu bạn có một số căn cứ về khả năng trả nợ của bạn.
Có rất nhiều nhà chung cư giá rẻ
Bạn nên chú ý đến phương thức vay, lãi suất, thời gian vay trong bao lâu … và cái cần quan tâm nhất là khả năng trả nợ của bạn. Nếu vay nhiều thì bạn sẽ phải trả cả lãi lẫn gốc hàng tháng lớn và lâu dài có thể đến hơn 10 năm liệu trong thời gian đó bạn có đảm bảo sẽ không gặp vấn đề tài chính nào quá lớn để thanh toán được nợ đúng hạn cho ngân hàng.
Bởi vây bạn nên vay thêm của người thân trong gia đình để giảm áp lực vay trả. Nếu chọn mua chung cư thì nên chọn căn hộ dưới 1 tỷ để số tiền vay không quá lớn.
Nếu bạn đang thắc mắc có 300 triệu mua nhà được không thì mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể ra được quyết định cho mình nhé.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.